5 bước chọn mặt bằng kinh doanh phụ kiện điện thoại

Đăng bởi Cao Tuấn Anh vào lúc 10/08/2016

Chọn mặt bằng kinh doanh sau khi đã có sản phẩm để cung ứng cho thị trường là điều rất quan trọng, mặt bằng kinh doanh ảnh hưởng rất nhiều đến thành công của tất cả các sản phẩm, phụ kiện điện thoại cũng vậy. Chọn mặt bằng kinh doanh phụ kiện điện thoại như thế nào cho phù hợp, sau đó tiến hành ký kết hợp đồng như thế nào để hợp lý từ đó có thể kinh doanh ổn định và sinh lợi nhuận trong thời gian dài là điều bạn cần phải biết.Bansiphukiendienthoai.com xin phép được chia sẻ 5 bước sau đây để giúp bạn có thêm kiến thức lựa chọnmặt bằng kinh doanh phụ kiện điện thoại.

5 bước chọn mặt bằng kinh doanh phụ kiện điện thoại

Bước 1: Nghiên cứu thật kỹ vị trí mặt bằng, khu vực định thuê kinh doanh phụ kiện

– Bước ngày cực kỳ quan trọng ảnh hưởng đến thành bại khi bạn muốn kinh doanh phụ kiện.

– Bạn cần nghiên cứu thật kỹ lưỡng vị trí và khu vực định thuê có phải là “mặt bằng đẹp” và phù hợp hay không? đừng vội ký hợp đồng thuê ngay mặt bằng nào đó vì nó rẻ, bạn sẽ thấy hối hận nếu việc kinh doanh không như mong muốn nếu gấp gáp trong bước này đấy. Bạn nên sẵn sàng bỏ ra 10tr để thuê 1 mặt bằng mang lại lượng khách như mong muốn thay vì chọn mặt bằng 5tr và lượng khách quá thưa thớt!

– Bạn cũng không cần phải chọn mặt bằng quá lớn, vì chỉ cần diện tích vừa đủ là bạn đã có thể trưng bày sản phẩm phụ kiện khá đầy đủ. Và thường mặt bằng vừa nhỏ sẽ rẻ hơn giúp tiết kiệm phần nào chi phí đúng không nào?

Lấy sỉ phụ kiện điện thoại ở đâu?

Mặt bằng vừa đủ để có thể trưng bài sản phẩm đẹp mắt

– Xem xét thật kỹ mặt bằng bạn đang thuê có nằm trong khu vực khách hàng tiềm năng hay không? nếu không thì dù rẻ cũng không nên thuê!!! Khi đã “ngắm” được 1 số mặt bằng bạn tiến hành bước 2 dưới đây nhé.

Bước 2: Sàng lọc mặt bằng kinh doanh tỉ mỉ qua 3 yếu tố

– Bước này còn gọi là bước thu thập thông tin chi tiết về khách hàng gốm 3 yếu tố sau:

+ Thứ 1: Tại khu vực bạn định thuê mặt bằng có lượng người đông đúc nhưng phải xem xét giới tính nam hay nữ, độ tuổi từ bao nhiêu có phù hợp với phụ kiện sắp kinh doanh hay không? Ví dụ: nên chọn khu vực gần trường học phổ thông, trường đại học,…vì độ tuổi cũng như sở thích trang bị phụ kiện rất cao.

+ Thứ 2: Họ đang sử dụng điện thoại gì nhiều, sản phẩm bạn kinh doanh có phù hợp với điện thoại của họ không? họ có thường sử dụng phụ kiện cho điện thoại hay không? chi phí họ phải chi trả cho việc trang bị phụ kiện hiện tại là bao nhiêu? Ví dụ: chọn gần trường đại học thì sinh viên thường sử dụng điện thoại gì, phụ kiện điện thoại định kinh doanh có phù hợp không? giá bao nhiêu thì họ chấp nhận mua,…bạn nên bỏ thời gian khảo sát 1 nhóm khách hàng để trả lời các câu hỏi trên.

+ Thứ 3: Xem xét hiện tại trong khu vực đó đã có cửa hàng nào cung cấp phụ kiện hay chưa? nếu chưa thì quá tuyệt vời, ngược lại bạn nên bỏ thời gian thăm dò đối thủ cạnh tranh xem họ bán mặt hàng gì? giá cả như thế nào? thế mạnh của họ là gì, cửa hàng nào dẫn đầu?

– 3 yếu tố trên là nghiên cứu thị trường nơi bạn định thuê mặt bằng kinh doanh phụ kiện bắt buộc bạn phải làm nếu không muốn lựa chọn mặt bằng sai lầm, ví dụ chọn khu vực có quá nhiều đối thủ cạnh tranh có kinh nghiệm và lâu năm bạn sẽ cực kỳ khó khăn. Nếu bạn không có vốn mạnh thì nên nghiên cứu thật kỹ yếu tố thứ 3 để giảm thiểu tối đa rủi ro khi bắt đầu kinh doanh nhé!

chọn mặt bằng kinh doanh phụ kiện điện thoại

Chung dãy phố với các đối thủ như thế này bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn

Bước 3: Tiếp tục sàng lọc mặt bằng

– Dựa vào các nguồn từ trang bất động sản, website, báo chí để xem xét liệt kê các mặt bằng phù hợp tiêu chí: diện tích, số lượng khách, ngân sách, vị trí chiến lược,…từ đó dành thời gian để xem xét và thương lượng.

– Bạn nên dành 20% cho việc đi xem xét thực tế và thương lượng, dành 80% cho việc liệt kê, sàng lọc mặt bằng phù hợp như vậy sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Bước 4: Thương lượng với chủ cho thuê mặt bằng

– Thương lượng dựa trên nguyên tắc “Hãy dành thời gian đôi co một chút”, vì sao phải làm như vậy? vì nếu bạn chấp nhận ngay mức giá thuê mà chủ đưa ra vì thấy phù hợp với ngân sách thì có khả năng họ sẽ hủy thương lượng đột ngột vì cho là họ bị “hớ”.

– Tiếp theo là bạn nên tuân thủ nguyên tắc “Win Win” có nghĩa là đôi bên cùng thắng, bạn nên thương lượng trên cơ sở 2 bên cùng có lợi vì có khả năng khi kết thúc hợp đồng người cho thuê sẽ không tái ký hợp đồng thì thật quá bất lợi khi mà việc kinh doanh đã ổn định và khách đã quen vị trí kinh doanh của cửa hàng. Nếu họ không được lợi ích thỏa đáng có khả năng rất lớn họ sẽ “phá” để lấy lại mặt bằng cho người khác thuê.

– Một nguyên tắc nữa bạn cũng nên biết trong lúc thương lượng đó là kiềm chế cảm xúc tức thời vì mặt bằng quá ưng ý, nếu ngân sách vượt quá khả năng cho phép của bạn thì cũng nên bỏ qua và tìm mặt bằng khác nhé.

Bước 5: Ký kết hợp đồng thuê nhà theo đúng thương lượng

– Đây là bước cuối cùng để lấy mặt bằng kinh doanh bạn nên lưu ý các vấn đề như:

+ Thứ nhất: hợp đồng bắt buộc cần có đủ 7 điểm: giá thuê, diện tích thuê, tiền cọc, thời gian thuê, khoản tăng giá hằng năm, ngày bàn giao nhà đất, tình trạng nhà/đất lúc bàn giao.

+ Thứ hai: bên đưa hợp đồng là bên có lợi. Nếu chủ nhà/chủ đất ngại soạn hợp đồng, bạn hãy giúp đỡ họ làm ngay việc đó.

+ Thứ ba: nên công chứng hợp đồng, tại bất kỳ phòng công chứng Nhà nước hay phòng công chứng tư nhân nào. Giai đoạn này công chứng viên sẽ xác nhận giúp bạn xem đó có phải là người chủ thật sự của bất động sản đó không.

+ Thứ tư: thỏa thuận rõ các chi phí liên quan trong hợp đồng: chi phí công chứng, chi phí xây dựng sửa chữa (nếu có), thời gian cho việc sửa chữa… Nếu không am hiểu về pháp lý, hãy nhờ luật sư hoặc những người có kinh nghiệm soạn thảo sẵn mẫu hợp đồng cho bạn.

Ký kết hợp đồng thuê nhà theo đúng thương lượng

Nếu quá trình thương lượng không hợp lý thì bạn nên mạnh dạng bỏ qua và tìm mặt bằng khác phù hợp hơn, không nên tiếc nuối.

Như vậy để chọn một mặt bằng kinh doanh phụ kiện điện thoại bạn nên thực hiện 5 bước trên. Hy vọng với 5 bước chọn thuê mặt bằng kinh doanh sẽ giúp cho các bạn chọn được mặt bằng như ý để phát triển việc kinh doanh phụ kiện điện thoại của mình trong thời gian tới!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

VCASE.VN - Phụ Kiện Điện Thoại, Ô tô, Đồ Cồng Nghệ, Decor Trang Trí
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn